จบคอร์สเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ หลักสูตร Chain Store Management & Franchise System ที่ผู้ประกอบการทั้ง 13 ธุรกิจเดินอวด Operation Manual ของตนเองพร้อมใบประกาศนียบัตรรับรองว่าจบหลักสูตรอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมความภาคภูมิใจที่จะส่งมอบธุรกิจไปสู่แฟรนไชส์ซีและร้านสาขาได้อย่างมีระบบและได้มาตรฐาน กับ Operation Manual ที่สร้างมาเองกับมือผ่านการเทรนนิ่งอย่างใกล้ชิดจากผู้สอน ดร. วิชัย เจริญธรรมานนท์ ผู้คว่ำหวอดในวงการแฟรนไชส์ และ Chain Store มามากกว่า30 ปี อีกทั้งยังมีประสบการณ์ตรงจากการเป็นที่ปรึกษาบริษัทแถวหน้าของเมืองไทยด้วย
ดร. วิชัย เจริญธรรมานนท์ กล่าวย้ำถึงความสำคัญของการทำ Operation Manual ซึ่งเป็นหัวใจของการบริหารธุรกิจแฟรนไชส์และร้านสาขาว่า “ในการทำธุรกิจโดยเฉพาะการทำร้านสาขาหรือแฟรนไชส์ จำเป็นต้องมี Operation Manual เป็นตัวกำกับและควบคุมการจัดการทุกอย่างเพื่อให้ได้มาตรฐานเดียวกัน ไม่ว่าจะมีร้านเป็นร้อยสาขา หรือแฟรนไชส์สักหมื่นแห่ง ทุกร้านจะได้คุณภาพมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด สำหรับผู้เรียนที่เพิ่งจบหลักสูตรไปนั้น วันแรกหลายคนมักกังวลว่าการทำ Operation Manual จะมีความซับซ้อนยุ่งยากหรือไม่ แต่เมื่อมาเรียนแล้วได้ลงมือทำโดยมีอาจารย์อยู่ใกล้ชิดให้คำแนะนำช่วยเหลือ ผู้เรียนจะเห็นภาพธุรกิจชัดเจนขึ้น ทุกคนต่างยอมรับว่า Operation Manual มีประโยชน์ต่อธุรกิจมหาศาล เมื่อมีการซื้อแฟรนไชส์หรือขยายร้านใหม่ เพียงแค่ส่ง Operation Manual เล่มเดียว ทำให้การบริหารจัดการร้านสาขาและแฟรนไชส์ง่ายขึ้น ผมคาดหวังว่าผู้เรียนที่จบหลักสูตรนี้แล้วจะสามารถขายและส่งต่อแฟรนไชส์ได้อย่างราบรื่น ปัญหาอาจมีบ้างในเรื่องคุณภาพของคน แต่เมื่อเรามีหลักการให้เค้าปฏิบัติตาม ปัญหาที่จะเกิดขึ้นก็จะน้อยลง สำหรับผู้ประกอบการท่านใดติดขัดหรือมีข้อสงสัยสามารถกลับมาขอคำแนะนำจากอาจารย์ได้ ยินดีให้คำปรึกษาตลอด”
คุณมานะ ฮาดสุวรรณ เจ้าของแฟรนไชส์โลโซโตเกียว หนึ่งในผู้เรียนหลักสูตร Chain Store Management & Franchise System บอกเล่าความรู้สึกหลังเรียนจบหลักสูตรว่า “วันแรกที่เข้ามาเรียน ผมยังมีข้อกังขาว่าเรียนแล้วจะได้อะไรกลับไป แต่เมื่อได้เรียนทำให้เห็นว่าหลักสูตรนี้มีประโยชน์มาก เพราะธุรกิจผมมีปัญหาเรื่องการบริหารจัดการ ผมทำทุกอย่างคนเดียวทั้งหมด ธุรกิจโตเร็วแบบก้าวกระโดดเพียงเวลา 3-4 ปี มีร้านแฟรนไชส์กว่า 300 สาขา ส่วนตัวก็กลัวว่าจะบริหารจัดการไม่ได้ ส่งผลให้ธุรกิจเสียหาย ได้มาเรียนหลักสูตรนี้มองว่าสามารถนำไปใช้กับธุรกิจของเรา ปิดจุดอ่อนเรื่องการบริหารจัดการ ทำให้โลโซโตเกียวโตอย่างเข้มแข็ง ไร้คู่แข่งที่วิ่งตามทัน”
ด้านคุณณปภัช วรปัญญาสถิต เจ้าของชานมไข่มุก Am Tea หนึ่งในเจ้าของธุรกิจที่เพิ่งจบหลักสูตร Chain Store Management & Franchise System หมาด ๆ บอกเล่าความรู้ที่ได้รับจากหลักสูตรนี้ว่า “สำหรับตัวเองเพิ่งทราบว่าธุรกิจแฟรนไชส์จำเป็นต้องมี Operation Manual เพราะเคยซื้อแฟรนไชส์ชานมยี่ห้อหนึ่งมาแล้วรู้สึกไม่ประทับใจ จึงตัดสินใจทำแบรนด์ตัวเองขึ้นมาใหม่ ล่าสุดมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเองคือมีลูกค้าคอมเพลนว่ารสชาติชานมไม่อร่อยเหมือนเดิม ทั้ง ๆที่วัตถุดิบทุกอย่างเหมือนเดิม จึงลองให้เด็กที่ร้านทำให้ดู ปรากฏว่าเด็กไม่ได้ทำตามสูตร เนื่องจากทำเองจนชิน ทำให้กะเกณฑ์ทุกอย่างเอง รสชาติจึงไม่คงที่ ปัญหาจึงเกิดขึ้น Operation Manual จึงเป็นตัวควบคุมที่ดี มาเรียนหลักสูตรนี้นอกจากได้ลงมือทำ Operation Manual สำหรับไปใช้กับธุรกิจตัวเองแล้ว ยังได้ศึกษาและเรียนรู้ความสำเร็จจากธุรกิจอื่น ได้แรงบันดาลใจและมุมมองใหม่ ๆในการทำธุรกิจค่อนข้างดีมาก”
ผู้ประกอบการท่านใดที่มีความมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจตัวเองให้เติบโตมีร้านสาขา หรือขยายแฟรนไชส์ หรือแม้แต่ผู้ประกอบการที่มีธุรกิจแต่ยังไม่มีร้านสาขาหรือแฟรนไชส์ แต่มีแพลนจะขยายธุรกิจในอนาคต ต้องไม่พลาดหลักสูตร Chain Store Management & Franchise System โดยเปิดรับสมัครรุ่นที่ 2 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผู้สนใจจองด่วนรับเพียง 20 ท่าน (ธุรกิจ) เท่านั้น สนใจติดต่อ 094-915-4624