หลักสูตร Professional Thai chef (Basic)
มาตรฐานอาชีพครัวไทย (ขั้นพื้นฐาน)
อยากทำงานต่างประเทศ อยากเป็นเชฟอาหารไทย
อย่ารอช้า!!! สร้างความฝันให้เป็นจริง
ก้าวสู่วงการอาหารและเสน่ห์ของครัวไทยที่คนทั่วโลกหลงใหล
เรียนรู้ทักษะงานครัวไทย ที่จะทำให้คุณก้าวสู่อาชีพเชฟอาหารไทยมืออาชีพ
ที่กำลังเป็นที่ต้องการในร้านอาหารไทยทั่วโลก
เรียนรู้ระบบครัวไทย แบบเชฟมืออาชีพ สามารถทำงานในระบบครัวได้ทั่วโลก
ไม่เพียงทำอาหารเป็น แต่เราสอนให้คุณเป็นเชฟอาหารไทยมืออาชีพ
ที่สามารถบริหารจัดการครัวไทยด้วย
เรียนสนุก เข้าใจอาหารไทยอย่างลึกซึ้ง
การันตีด้วยการสอนและติวเพื่อการทดสอบฝีมือแรงงาน
สำหรับการขอวีซ่าไปทำงานต่างประเทศโดยเฉพาะ
สอนโดยทีมอาจารย์ผู้ผ่านงานร้านอาหารไทยในต่างประเทศและชำนาญการสอนและจัดสอบโดยตรง
หลักสูตรนี้เหมาะกับ
1.ผู้ที่ต้องการประกอบอาชีพพ่อครัวแม่ครัวอาหารไทยทั้งในประเทศ และต่างประเทศ
2.ผู้ที่ต้องการประกอบธุรกิจร้านอาหาร
3.ผู้ที่กำลังจะเดินทางไปเรียน หรือทำงานในต่างประเทศ
Course Outline
ครั้งที่ 1 วันที่ 22 มี.ค.61 เรียนภาคทฤษฎี
สอนโดย อ.ชานนท์ มหาสิงห์
หัวข้อ Principle of Cooking
วางพื้นฐานในเรื่องการทำงานในครัวให้เป็นระบบสากล
9.00 น. – 12.30 น. สอนพื้นฐานงานครัว รู้จักเครื่องครัวที่จำเป็น
13.30 น. – 17.00 น. การใช้มีดในรูปแบบต่างๆ และเตรียมส่วนผสม
ครั้งที่ 2 วันที่ 23 มี.ค.61 เรียนภาคปฏิบัติ
สอนโดย อ.ปัญญวัฒน์ สุรภาวราสิทธิ์
9.00 น. – 12.30 น. อาหารไทยประเภทยำ
เมนู ยำวุ้นเส้น ยำถั่วพู ยำเนื้อย่าง ลาบหมู
13.30 น. – 17.00 น. อาหารไทยประเภทเครื่องจิ้มและเตรียมผัก
เมนู น้ำพริกกะปิปลาทูทอด น้ำพริกหนุ่ม หลนเต้าเจี้ยว *ให้สูตรน้ำพริกลงเรือ
ครั้งที่ 3 วันที่ 24 มี.ค.61 เรียนภาคปฏิบัติ
สอนโดย อ.สุรเชษฐ์ ดิเรกบุษราคม
9.00 น. – 12.30 น. การเตรียมวัตถุดิบในการประกอบอาหาร
เมนู ผัดเปรี้ยวหวาน แกงเขียวหวานไก่
13.30 น. – 17.00 น. เทคนิคการหุงข้าวเพื่อประกอบธุรกิจ
เมนู ข้าวผัดกุ้งใส่ไข่ ข้าวคลุกกะปิ
ครั้งที่ 4 วันที่ 29 มี.ค.61 เรียนภาคทฤษฎี
สอนโดย อ.ชานนท์ มหาสิงห์
หัวข้อ Kitchen Management
สอนการบริหารจัดการสำหรับร้านอาหาร
9.00 น. – 12.30 น. การวางแผนเตรียมส่วนผสม
การคำนวณสัดส่วน วางแผนการขายและสั่งของ
13.30 น. – 17.00 น. การเก็บส่วนผสมและสั่งของ
ต้นทุนอาหารเบื้องต้น
ครั้งที่ 5 วันที่ 30 มี.ค.61 เรียนภาคปฏิบัติ
สอนโดย อ.นันทิ เกตุประทุม
9.00 น. – 12.30 น. อาหารไทยประเภทแกง
เมนู พะแนงหมู แกงเลียง แกงเผ็ดเป็ดย่าง
13.30 น. – 17.00 น. อาหารไทยประเภทแกง
เมนู แกงจืดสามกษัตริย์ ต้มยำกุ้ง (สาธิต : ต้มส้มปลากะพง ) *ให้สูตรต้มข่าไก่
ครั้งที่ 6 วันที่ 31 มี.ค.61 เรียนภาคปฏิบัติ
สอนโดย อ.สุรเชษฐ์ ดิเรกบุษราคม
9.00 น. – 12.30 น. เตรียมซอสเพื่อการจำหน่าย
เมนู ซอสกระเพรา ซอสต้มยำ ซอสอเนกประสงค์ ซอสผัดไทย ผัดไทยกุ้งสด
13.30 น. – 17.00 น. ขนมไทยเพื่อจำหน่าย
เมนู มันต้มน้ำตาล บัวลอยสามสี กล้วยบวดชี
+++ ราคาปกติ 20,000 บาท +++
พิเศษ ชำระเงินก่อน 5 มีนาคม 61
ลดเหลือ
!!!! 18,000 บาท !!!!
จำนวนชั่วโมงเรียน 42 ชม.
เรียนวันพฤหัสบดี วันศุกร์ และวันเสาร์
วันละ 7 ชม. ( 9.00 น. – 17.00 น.)
รวม6ครั้ง เริ่มเรียนครั้งแรก 22 มี.ค. 61 – 31 มี.ค.61
สิ่งที่ท่านจะได้รับ
1.ชุดเชฟ หมวก ผ้ากันเปื้อน
2.เรียนรู้การทำอาหารไทยภาคปฏิบัติ
3. เรียนรู้การทำงานและหลักการในครัวอย่างเป็นระบบ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง
โทร 02-102-0376 ต่อ 505
086 355 6258 (คุณเพ็ญ)
Line : https://goo.gl/StkVhR
สถานที่เรียน