หลักสูตร Professional Thai Chef ( Advance)
ตารางเรียน
ครั้งที่ 1 วันที่ 19 เม.ย.61
เรียนภาคทษฎี
9.00 น. – 17.00 น. การประยุกต์การทำงานครัวไทยกับครัวสากล
การคิดคอนเซปต์ของร้านอาหารและสูตรอาหารไทย
กลุ่มเป้าหมายของอาหารไทย
ครั้งที่ 2 วันที่ 20 เม.ย.61
เรียนภาคปฎิบัติ
9.00 น. – 12.30 น. เทคนิคการทำอาหารปริมาณมากเพื่องานเลี้ยง (บุฟเฟต์)
แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ผัดผักรวมมิตรทะเล น้ำพริกกะปิ
13.30 น. – 17.00 น. ปีกไก่ทอดน้ำปลา หมูอบยอดผัก สาคูเปียกมะพร้าวอ่อน
ข้าวเหนียวมูน *เพิ่มสูตรสังขยา หน้าปลาแห้ง หน้ากุ้ง หน้ากระฉีก
สอนโดย อ.นันทิ เกตุประทุม
ครั้งที่3 วันที่ 21 เม.ย.61
เรียนภาคปฎิบัติ
9.00 น. – 12.30 น. น้ำแกงสำเร็จรูปเพื่อจำหน่าย
แกงส้ม แกงเขียวหวาน ต้มยำ แกงป่า
13.30 น. – 17.00 น. การใช้แกงไทยเพื่อประยุกต์อาหารไทยสมัยนิยม
ผู้เข้าอบรมร่วมคิดสร้างสรรค์เมนูแกง (กลุ่มละ 2 ชนิด)
สอนโดยอ.สุรเชษฐ์ ดิเรกบุษราคม
ครั้งที่ 4 วันที่ 26 เม.ย.61
เรียนภาคปฏิบัติ
9.00 น. – 12.30 น. การทำขนมไทยสมัยนิยม
ขนมกล้วยเคลือบฟองดู ขนมสอดไส้ประยุกต์
13.30 น. – 17.00 น. ขนมเปียกปูนชาโคร์กะทิสด บัวลอยสอดไส้มะพร้าวอ่อน
สอนโดย อ.นันทิ เกตุประทุม
ครั้งที่ 5 วันที่ 27 เม.ย.61
เรียนภาคปฏิบัติ
9.00 น. – 12.30 น. การประกอบอาหารว่างและเคริ่องดื่มไทย
เปาะเปี๊ยะทอด สาคูไส้หมู ไก่ย่าง
13.30 น. – 17.00 น. น้ำวุ้นใบเตยหอมตะไคร้ น้ำพันซ์อัญชัน พันซ์รากบัวสับปะรด
สอนโดย อ.ปัญญวัฒน์ สุรภาวราสิทธิ์
ครั้งที่ 6วันที่ 28 เม.ย.61
เรียนภาคปฏิบัติ
9.00 น. – 17.00 น. เทคนิคการแกะสลักจัดตกแต่งจานอาหาร
ครั้งที่ 7 วันที่ 3 พ.ค. 61
เรียนภาคทษฎี+Workshop
9.00 น. – 17.00 น. ต้นทุนอาหาร และการตั้งราคา Costing Pricing
แนะแนวเทคนิค และการเตรียมตัวสอบอาหารไทย
ครั้งที่ 8 วันที่ 4 พ.ค. 61
เรียนภาคทษฎี+Workshop
9.00 น. – 17.00 น. การสร้างสรรค์สูตรอาหารไทยร่วมสมัย
Food Presentation
ครั้งที่ 9 วันที่ 5 พ.ค. 61
เรียนภาคปฏิบัติ
9.00 น. – 12.30 น. อาหารไทยประยุกต์และการเพิ่มมูลค่าของจานอาหาร
หมูสเต๊ะไร้ไม้ทอด สปาเกตตี้ผัดไทยกุ้งสด
13.30 น. – 17.00 น. ข้าวคลุกน้ำพริกกะปิโรล แกงมัสมั่นกระดูกหมูแห้งครัวซอง อุดงต้มยำทะเล
สอนโดย อ.สุรเชษฐ์ ดิเรกบุษราคม
+++ ราคาปกติ 30,000 บาท +++
พิเศษ ชำระเงินก่อน 5 มีนาคม 61
ลดเหลือ
!!!! 27,000 บาท !!!!
จำนวนชั่งโมงเรียน 63 ชม.
เรียนวันละ 7 ชม. ( 9.00 น.-17.00 น.)
รวม 9 ครั้ง เริ่มเรียนครั้งแรก 19 เม.ย. 61 – 5 พ.ค.61
สิ่งที่ท่านจะได้รับ
1.ชุดเชฟ หมวก ผ้ากันเปื้อน
2.เรียนรู้การทำอาหารไทยภาคปฏิบัติ
3. เรียนรู้การทำงานและหลักการในครัวอย่างเป็นระบบ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง
โทร 02-102-0376 ต่อ 505
086 355 6258 (คุณเพ็ญ)
Line : https://goo.gl/StkVhR
สถานที่เรียน