หลักสูตรออนไลน์ “บาริสต้าพร้อมพื้นฐานสร้างร้านกาแฟ” สอนโดย แชมป์บาริสต้า 4 สมัย อาจารย์จีจี้-เบญญาภา เนาวรรณ์ ที่จะสอนตั้งแต่ภาคทฤษฎีไปจนถึงภาคปฏิบัติที่รับรองว่า คนไม่มีประสบการณ์ก็สามารถเรียนได้ เรียนจบแล้วสามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้เปิดร้านกาแฟของตัวเองได้เลย โดยเนื้อหาที่สอน มีดังนี้
ภาคทฤษฎี
1.สายพันธุ์กาแฟต่างๆ
-อราบิก้า
-โรบัสต้า
-โซนปลูกกาแฟของโลก และความแตกต่างของรสชาติ
2.กระบวนการผลิตกาแฟดิบ
-แบบแห้ง
-แบบเปียก
-แบบกึ่งแห้งกึ่งเปียก
3.การคั่ว
-Filter
-Light Roasted
-Meduim Roasted
-Dark Roasted
-Very Dark Roasted (Smoke)
4.การชิมกาแฟ
-Aroma
-Acidity
-Sweet
-Body
-after test
5.แนะนำเครื่องชง
-Espresso Machine
-Grinder
-การเปิดบาร์ เตรียมการขาย
-การปิดบาร์ ทำความสะอาด และการบำรุงรักษา
6.เทคนิคการชงช็อท
-perfect shot
-over
-under
7.เทคนิคการสตีมโฟมนม
-นมสด
-อุณหภูมินม
-วิธีเก็บรักษา
ภาคปฏิบัติ
ปัญหาที่มักจะเจอตั้งแต่เริ่มเรียน คือ ผู้เรียนหาเพอร์เฟคช็อทไม่เป็น ช็อทไม่นิ่ง ทำให้มีผลกับรสชาติกาแฟในแต่ละแก้ว ดังนั้น อาจารย์ จีจี้ แชมป์ National Thailand Barista Champion ปี 2009 และ 2010 จะมาแนะนำขั้นตอนการชงพร้อมรายละเอียดวิธีการชงกาแฟแบบช็อทต่อช็อท
โดยรายชื่อกาแฟที่คุณจะได้ลองทำ มีดังนี้
-เอสเพรสโซ่
-อเมริกาโน่
-คาปูชิโน่
-คาเฟ ลาเต้
-มอคค่า
-คาราเมล มัคคิอาโต้
ทั้งนี้ รูปแบบการเรียนการสอน จะเรียนผ่านช่องทางออนไลน์ ด้วยเนื้อหาที่รับรองว่าแน่นมากกว่า 2 ชั่วโมงที่คุณจะได้เรียนรู้วิธีการชงกาแฟแบบเต็มๆ และยังสามารถสอบถามอาจารย์ผู้สอนได้โดยตรง
สมัครเพียงครั้งเดียว สามารถเรียนทบทวนได้ไม่จำกัด ไม่มีวันหมดอายุ โดยสามารถลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลด 65% ในราคาเพียง 990 บาท!
หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิก >>https://lin.ee/urk6DhR
หรือ โทรศัพท์ : 084-099-3661